Nhà sản xuất tăm bông đầu tiên tại Nhật Bản từ 1965
Lô H2-1-2 KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

KCN Đại Đồng Hoàn Sơn

Bắc Ninh, Việt Nam

Liên hệ

Sarubobo – linh vật may mắn đến từ Nhật Bản

Takayama, quê hương của tăm bông Life, là một địa danh du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản được ví như “Kyoto thu nhỏ”. Nét cổ kính của thành phố hàng trăm năm tuổi và không khí trong lành, bình yên nơi đây không chỉ là nơi lý tưởng để du khách thư giãn sau những mệt mỏi, mà còn thu hút những người yêu thích khám phá lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Biểu tượng của Takayama là Sarubobo, chính là linh vật đáng yêu mà chúng tôi đã tự hào in trên bao bì sản phẩm tăm bông Life “Baby Charm”.

Sarabobo collage

Trong tiếng Nhật, “Saru” nghĩa là khỉ, “bobo” là em bé. Do đó Sarubobo là chú khỉ con. Theo truyền thống, những người bà thường tự làm búp bê Sarubobo cho cháu mình như là bùa hộ mệnh cho 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc và những đứa trẻ ngoan, khỏe mạnh. Theo cách chiết tự của người Nhật, từ “Sarubobo” thường gắn liền với 3 điều ước:

  • Bảo vệ khỏi những điều xấu
  • 1 gia đình êm ấm, hạnh phúc
  • Cầu cho người phụ nữ sinh con dễ dàng

Mặc dù nguyên bản Sarubobo là búp bê hình người, mặt màu đỏ và không có mắt, mũi, miệng…nhưng tại Takayama, du khách có thể thấy có vô số đồ lưu niệm hình Sarubobo với nhiều hình dáng cách điệu khác nhau: Sarubobo hình mèo Kitty, hình Doraemon, Người Nhện, hình cô dâu chú rể…

Nhiều người thắc mắc vì sao chú khỉ này không có mặt? Người ta cho rằng nếu chúng không có mặt, ta có thể tưởng tượng theo cách riêng của mình. Khi bạn vui, bạn nghĩ rằng đó là mặt cười. Khi bạn buồn, hãy hình dung ra mặt khóc. Như vậy chúng sẽ là người bạn chia sẻ cảm xúc cùng ta. Do đó, Sarubobo không chỉ dễ thương mà còn mang tính sáng tạo.

sarubobox3

Sarubobo còn có nhiều màu sắc và mỗi màu đều có ý nghĩa của 1 lời chúc riêng

Đỏ =  Chúc bạn luôn gặp may mắn trong cuộc đời
Hồng = Hạnh phúc trong tình yêu
Vàng = May mắn trong tài chính
Cam = Thành công trong sự nghiệp
Xanh lá = Thư giãn
Xanh da trời = Học tập tiến bộ
Tím  = Trường thọ
Đen = Trừ tà
Trắng = Bình yên trong tâm hồn

fusuisaruboboNo9

Như vậy, sản phẩm Life Baby Charm là sự kết hợp thú vị giữa thiết kế hộp nắp bật hiện đại và nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Với biểu tượng Sarubobo có cách điệu thêm nét mặt vui tươi trên bao bì, chúng tôi mong rằng những em bé sẽ được Sarubobo bảo vệ và đem lại may mắn mỗi ngày.

(Bài viết có sử dụng hình ảnh từ các trang www.j-hoppers.japanhostel.net,

 www.hida-azusa.com, www.simplog.jp, www.hidanosarubobo.com)

Để lại bình luận