Nhà sản xuất tăm bông đầu tiên tại Nhật Bản từ 1965
Lô H2-1-2 KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

KCN Đại Đồng Hoàn Sơn

Bắc Ninh, Việt Nam

Liên hệ

ĐÓN CHỜ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG SAU THỜI GIAN THỬ THÁCH

Tháng 9 vừa qua, giám đốc vận hành Công ty TNHH Heiwa Medic của chúng tôi, Ngài Kurokawa Masahiro đã hân hạnh được phỏng vấn bởi tạp chí TIME khu vực Châu Á Thái Bình Dương. TIME là tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ đã có lịch sử 100 năm với số bán hàng tuần lên tới  hơn 4 triệu bản, với độc giả chủ yếu là các trí thức, doanh nhân, các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Nội dung phỏng vấn thuộc chủ trương quảng bá những thế mạnh của ngành y tế Nhật Bản, bao gồm nỗ lực mở rộng hơn nữa trong các lĩnh vực B2B, thích ứng với nhu cầu sau đại dịch và tạo điều kiện cho cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn thông qua số hóa. Heiwa Medic  được chọn vì chúng tôi được đánh giá là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm vệ sinh cá nhân, vật tư tiêu hao y tế, mỹ phẩm và thuốc không kê đơn. Nhờ tập trung vào sự đổi mới và nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), công ty đã từng bước  mở rộng sang lĩnh vực vật tư y tế, dược phẩm và các lĩnh vực khác trong tương lai. Trên hết, nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập của công ty Heiwa Medic vào năm 2025, tạp chí TIME muốn tri ân những đóng góp trong ngành của tập đoàn Heiwa cả ở phạm vi nội địa và quốc tế. Cùng với sự mở rộng của tập đoàn tại Trung Quốc và Việt Nam, Ban Biên tập tạp chí TIME tin rằng công ty Heiwa Medic là một ví dụ điển hình về sự đổi mới và quốc tế hóa trong ngành chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản. Do vậy, họ mong muốn được lắng nghe quan điểm của giám đốc vận hành Kurokawa Masahiro về các vấn đề nói trên.

Dưới đây là bìa báo và bản dịch của bài phỏng vấn đã phát hành trong tháng 9 năm 2023. Quý độc giả có thể scan mã QR code trong ảnh để biết thêm chi tiết về lịch sử và sự phát triển của công ty chúng tôi.

Xin được trân trọng cảm ơn tạp chí TIME Asia về bài báo ý nghĩa này.

ĐÓN CHỜ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG SAU THỜI GIAN THỬ THÁCH

Xét nghiệm và vệ sinh y tế đã trở thành cụm từ thông dụng kể từ khi đại dịch xảy ra. Một số doanh nghiệp đã đón đầu xu thế, trong đó chắc chắn có Công ty TNHH Heiwa Medic của Nhật Bản. Các sản phẩm của công ty có vai trò vô cùng quan trọng trong thời kỳ  chống Covid-19 vì họ cung cấp các vật phẩm thiết yếu như khẩu trang và tăm bông.

Do đó, Ban lãnh đạo Heiwa Medic đang có kế hoạch đáp ứng nhu cầu của tương lai về các sản phẩm tự xét nghiệm và tự chẩn đoán giúp hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh. “Trong thời gian đại dịch, doanh số của mặt hàng tăm bông xét nghiệm dạng chổi lông của chúng tôi đã tăng khoảng  100 lần. Các sản phẩm tăm bông này đều được phát triển dựa trên cơ sở vật chất sẵn có nên chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thị trường rất nhanh mà không cần đầu tư thêm” – Giám đốc vận hành Masahiro Kurokawa cho hay “Đối với khẩu trang cũng như vậy. Chúng tôi có thể tăng cường sản xuất để kịp thời hỗ trợ những người cần mặt hàng này”.

Một bộ kit test cúm mới cũng đang được phát triển thông qua sự hợp tác của các đối tác trong ngành và sẽ có mặt trên thị trường trong một vài năm tới. Thành công này đã đặt nền móng cho các  kế hoạch mở rộng kinh doanh thông qua liên kết trên khắp Châu Á.  “Các công ty trực thuộc của Tập đoàn chúng tôi như Công ty TNHH Heiwa Hygine Products thì phụ trách bao phủ thị trường nội địa Trung Quốc, còn Công ty TNHH Heiwa Medic Việt Nam hướng tới mục tiêu quảng bá và phổ biến chất lượng Nhật Bản đến thị trường Châu Á nói chung, ông Kurokawa nói.

Trong khi đó, doanh nghiệp cũng đang thực hiện các chiến lược tiếp cận được chuẩn bị kỹ lưỡng và đồng bộ như là một phần của sứ mệnh nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường. Mặc dù các kit test và thành phần của nó đều là loại dùng 1 lần, Heiwa luôn cố gắng giảm thiểu việc sử dụng nhựa ít nhất có thể bằng cách phát triển tăm bông bằng tre. Ông Kurokawa chia sẻ “Thật không may, tại thị trường Nhật Bản, việc nhận thức về các vấn đề môi trường vẫn còn thấp hơn một số quốc gia khác. Từ năm 2020, chúng tôi đã ra mắt hơn 20 sản phẩm xanh và sẽ còn tiếp tục nỗ lực thay đổi tư duy cũng như nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường thông qua các sản phẩm của mình.”

Để lại bình luận