Nhà sản xuất tăm bông đầu tiên tại Nhật Bản từ 1965
Lô H2-1-2 KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

KCN Đại Đồng Hoàn Sơn

Bắc Ninh, Việt Nam

Liên hệ

CÔNG TY TNHH HEIWA MEDIC VIỆT NAM ĐẢM BẢO SẢN XUẤT AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Cuối tháng 5/2021, Bắc Ninh trở thành điểm nóng có số ca nhiễm Covid 19 tăng mạnh với gần 800 ca dương tính, phần lớn liên quan đến các khu công nghiệp. Nhằm góp phần thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và duy trì sản xuất, Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình vừa sản xuất, vừa lưu trú bắt đầu từ 0 giờ ngày 2-6.

Vậy là chỉ trong vòng 1 ngày kể từ khi nhận chỉ thị số 56/TB-UBND của Tỉnh, công ty Heiwa đã lên kế hoạch chi tiết về việc bố trí ăn ở cho công nhân ở lại công ty an toàn,  hiệu quả. 5 ngày sau đó, các hoạt động cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm, lắp đặt các thiết bị phục vụ sinh hoạt cho công nhân đã được khẩn trương tiến hành.

Trong thời gian này, công ty chia 3 nhóm công nhân thay phiên nhau ở lại công ty theo từng đợt, mỗi nhóm tối thiểu 15 ngày, công nhân cam kết không đi ra khỏi phạm vi công ty. Công nhân/ lái xe phải có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ mới được vào nhà máy làm việc. Số công nhân khi quay trở về nhà trọ/nơi cư trú quản lý tương tự như F2. Tất cả lao động không tham gia sản xuất mà ở tại nhà trọ/nơi cư trú không được đi ra khỏi nơi cư trú.  Hàng tuần, nhà máy tổ chức định kỳ xét nghiệm 10% công nhân ở trong nhà máy. May mắn, tất cả các kết quả đều âm tính. Ngoài ra công ty còn tiến hành tiêm chủng Vacine Covid-19 cho công nhân viên, đồng thời đóng góp vào quỹ Vacine phòng chống Covid Việt Nam. Các công nhân tuy phải tạm xa gia đình nhưng công ty có chế độ ưu đãi rất tốt, trả lương 150% kèm 3 bữa ăn hàng ngày nên mọi người đều yên tâm làm việc và cống hiến.

rsz_test_covid_heiwa (2)Về năng suất, tuy chỉ vận hành với 1/3 nguồn nhân lực trực tiếp làm việc tại xưởng trong mỗi thời điểm, công ty vẫn linh hoạt điều chỉnh kế hoạch sản xuất đủ đáp ứng các đơn hàng cả nội địa và xuất khẩu.

Ngày 16/6, công ty đón đoàn thanh tra liên ngành gồm Đại diện Tổ công tác đặc biệt của Bộ y tế, Đại diện Ban quản lý các KCN Bắc ninh, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Phòng Tài Nguyên Môi Trường, UBND huyện Tiên Du, Đại diện đơn vị Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến kiểm tra tình hình thực hiện phòng chống dịch. Thật tự hào khi công ty thuộc nhóm doanh nghiệp có hoạt động phòng chống dịch tốt nhất Tỉnh, chỉ có 5,66% là mức “≤ 15%- Rất ít nguy cơ lây nhiễm”. Tuy kết quả tốt như vậy nhưng toàn bộ công nhân viên vẫn không hề lơ là mà vẫn tiếp tục động viên nhau cố gắng, không ngừng sáng tạo, cải tiến và duy trì thành quả có được. Những ngày sống và làm việc tại công ty cùng nhau thật là kỷ niệm đáng nhớ giúp mọi người hiểu nhau, giúp đỡ nhau nhiều hơn trong công việc.

Ngày 30/6, khi tình hình đã ổn định, UBND tỉnh đã có công văn số 64/TN-UBND cho phép nối lại giao thông giữa Bắc Ninh và các địa phương khác. Từ đó công ty đã khôi phục 100% công suất 3 ca/ ngày. Với sự đồng lòng của cả tập thể, chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững mục tiêu kép “vừa sản xuất- vừa chống dịch”, cùng nhau vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Để lại bình luận